Jump to content


Nhờ các pro chữa giùm bệnh của cái máy tính


  • This topic is locked This topic is locked
10 replies to this topic

_Thundercracker_ #1 Posted 06 February 2014 - 06:18 PM

    Corporal

  • Member
  • 28216 battles
  • 72
  • Member since:
    11-29-2013

Mấy hôm trước em có lôi cái máy của em ra lau chùi, thổi bụi, bôi keo tản nhiệt xong rồi lắp lại cẩn thận thì vào game FPS bình thường từ 7x, 8X tut xuống còn có có 2x, 3x bắn không nổi mặc dù để cấu hình thấp nhất. Em tưởng hỏng card màn hình nên đã đi mua 1 cái card mới giá cũng khá chua xót về lắp lại nhưng bệnh vẫn y như cũ. Em đã làm đủ mọi cách từ cài lại win, update driver đến cài lại game nhưng vẫn đành bó tay. Bác nào chỉ em cách chữa bệnh với 

 

Cấu hình máy của em  : 

processor : Intel® Core 2 dou CPU e 7500

Memory :   2048 MB

Display :  NVIDIA GeForce GT 430 1G

cái card cũ của em là GeForce 210

 

 



Death_HunterVN #2 Posted 06 February 2014 - 06:53 PM

    First lieutenant

  • Member
  • 15184 battles
  • 898
  • Member since:
    11-04-2013
Bác cài win bác có cài idm silent ko? Àg còn cái nữa là trc khi thay keo máy chạy bt chứ bác? Có thể do virus nằm trong ổ đĩa khác ko fải do win hoặc do bôi keo cpu có vấn đề, b nói chung chung wá em k rõ :)

Themera #3 Posted 06 February 2014 - 07:04 PM

    Captain

  • Member
  • 11996 battles
  • 1,646
  • Member since:
    11-19-2013
cài lại dx 9 + visual C++ 2005-2010
 

_Thundercracker_ #4 Posted 06 February 2014 - 07:08 PM

    Corporal

  • Member
  • 28216 battles
  • 72
  • Member since:
    11-29-2013

View PostDeath_HunterVN, on 06 February 2014 - 06:53 PM, said:

Bác cài win bác có cài idm silent ko? Àg còn cái nữa là trc khi thay keo máy chạy bt chứ bác? Có thể do virus nằm trong ổ đĩa khác ko fải do win hoặc do bôi keo cpu có vấn đề, b nói chung chung wá em k rõ :)

 

Em cài win xong có chạy setup IDM và crack IDM nữa. Còn bôi keo tản nhiệt là khi máy gặp vấn đề rồi thì em mới thay keo



Death_HunterVN #5 Posted 06 February 2014 - 09:15 PM

    First lieutenant

  • Member
  • 15184 battles
  • 898
  • Member since:
    11-04-2013

View PostVjetCong_VN, on 06 February 2014 - 07:08 PM, said:

 

Em cài win xong có chạy setup IDM và crack IDM nữa. Còn bôi keo tản nhiệt là khi máy gặp vấn đề rồi thì em mới thay keo

Bác đừng crack idm = soft, có virus đấy, zờ tụi này nó cài virus cvtree,exe khi bật task manager nó sẽ tự tắt, còn ko nó chạy 100%cpu để cày bitcoin đó pác! Vì cpu bị stress nên nó tụt fps ấy

Crack idm = tay thử xem, copy cái file host trên mạng là dc. Em bị lỗi này rồi. Máy em core i5 haswell mà còn bị 2x fps thê thảm trc còn improve medium 8x nua là =]]

Cài lại win, trc khi nhấn vào các ổ đĩa khác nhớ quét virus nhé. An toàn nhất là chia lại ổ format hết lại vì nó nhiễm hết file .exe rồi =.='

Bác cũng nên thử cái lại file như bác trên thử xem dc ko?

Mún bik mình co bị nhiễm virus từ file idm ko thì bác bật task manager lên, xếp process từ cao -> thấp theo cpu, tắt rùi bật lại task manager, để ý xem có  cái file cvtrees.exe nó chạy xong rui tự tắt đi ko? nhìn nhanh mới thấy vì nó sẽ tự tắt đi.


Edited by Death_HunterVN, 06 February 2014 - 09:25 PM.


_Thundercracker_ #6 Posted 07 February 2014 - 10:29 AM

    Corporal

  • Member
  • 28216 battles
  • 72
  • Member since:
    11-29-2013

View PostDeath_HunterVN, on 06 February 2014 - 09:15 PM, said:

Bác đừng crack idm = soft, có virus đấy, zờ tụi này nó cài virus cvtree,exe khi bật task manager nó sẽ tự tắt, còn ko nó chạy 100%cpu để cày bitcoin đó pác! Vì cpu bị stress nên nó tụt fps ấy

Crack idm = tay thử xem, copy cái file host trên mạng là dc. Em bị lỗi này rồi. Máy em core i5 haswell mà còn bị 2x fps thê thảm trc còn improve medium 8x nua là =]]

Cài lại win, trc khi nhấn vào các ổ đĩa khác nhớ quét virus nhé. An toàn nhất là chia lại ổ format hết lại vì nó nhiễm hết file .exe rồi =.='

Bác cũng nên thử cái lại file như bác trên thử xem dc ko?

Mún bik mình co bị nhiễm virus từ file idm ko thì bác bật task manager lên, xếp process từ cao -> thấp theo cpu, tắt rùi bật lại task manager, để ý xem có  cái file cvtrees.exe nó chạy xong rui tự tắt đi ko? nhìn nhanh mới thấy vì nó sẽ tự tắt đi.

Em đã thử theo cách của bác, cài lại win, Fomat ổ, down, cài lại tất cả game quét virut đầy đủ nhưng kết quả không thay đổi. Chắc phải đem ra ngoài nhờ thợ thôi

 



_US_Navy_ #7 Posted 07 February 2014 - 04:25 PM

    First lieutenant

  • Member
  • 14441 battles
  • 606
  • [XD] XD
  • Member since:
    12-06-2013
Lạ nhỉ chỉ có lau chùi rồi lắp lại mà giảm FPS:trollface: Liệu có làm đứt cái gì không ta ?

Linh Nguyễn ™               

 


MungGa8x #8 Posted 19 February 2014 - 04:33 PM

    Corporal

  • Member
  • 11506 battles
  • 52
  • Member since:
    12-02-2013

View Post_US_Navy_, on 07 February 2014 - 04:25 PM, said:

Lạ nhỉ chỉ có lau chùi rồi lắp lại mà giảm FPS:trollface: Liệu có làm đứt cái gì không ta ?


đứt cái gì thì ngỏm rồi làm gì có FPS nàu mà giảm ^^



MungGa8x #9 Posted 19 February 2014 - 04:38 PM

    Corporal

  • Member
  • 11506 battles
  • 52
  • Member since:
    12-02-2013

View PostViCi__VN, on 06 February 2014 - 06:18 PM, said:

Mấy hôm trước em có lôi cái máy của em ra lau chùi, thổi bụi, bôi keo tản nhiệt xong rồi lắp lại cẩn thận thì vào game FPS bình thường từ 7x, 8X tut xuống còn có có 2x, 3x bắn không nổi mặc dù để cấu hình thấp nhất. Em tưởng hỏng card màn hình nên đã đi mua 1 cái card mới giá cũng khá chua xót về lắp lại nhưng bệnh vẫn y như cũ. Em đã làm đủ mọi cách từ cài lại win, update driver đến cài lại game nhưng vẫn đành bó tay. Bác nào chỉ em cách chữa bệnh với 

 

Cấu hình máy của em  : 

processor : Intel® Core 2 dou CPU e 7500

Memory :   2048 MB

Display :  NVIDIA GeForce GT 430 1G

cái card cũ của em là GeForce 210

 

 


theo em là ở cái CPU của bác hơi kém . vì WOT không chỉ cần GPU mà cần CPU nữa đấy.trước em dùng CPU core 2 duo 7500nhuw của bác chơi cũng chỉ 2x-3x fps và VGA của em là XFX 6770 để cấu hình low 1440x900 . Giờ thay con corei3 để cấu hình cao nhất , bật khử răng cưa 1440x900 toàn >30 fps thồi ===> em nghĩ bác nên thay CPU và VGA của bác đi GT 430 hơi yếu . nếu kinh phí hạn hẹp nâng CPU đí VGA giữ nguyên vẫn có thể chơi medium >30FPS đấy  (7x-8x là khi chỗ vắng, địa hình ít cây cối và khồng ngắm, nhưng khi mà ngắm bắn thì FPS thụt thảm hại đúng ko. giống hệt mình thời sưa thay CPU đi  )


Edited by MungGa8x, 19 February 2014 - 04:40 PM.


_US_Navy_ #10 Posted 19 February 2014 - 07:49 PM

    First lieutenant

  • Member
  • 14441 battles
  • 606
  • [XD] XD
  • Member since:
    12-06-2013

View PostMungGa8x, on 19 February 2014 - 03:38 PM, said:


theo em là ở cái CPU của bác hơi kém . vì WOT không chỉ cần GPU mà cần CPU nữa đấy.trước em dùng CPU core 2 duo 7500nhuw của bác chơi cũng chỉ 2x-3x fps và VGA của em là XFX 6770 để cấu hình low 1440x900 . Giờ thay con corei3 để cấu hình cao nhất , bật khử răng cưa 1440x900 toàn >30 fps thồi ===> em nghĩ bác nên thay CPU và VGA của bác đi GT 430 hơi yếu . nếu kinh phí hạn hẹp nâng CPU đí VGA giữ nguyên vẫn có thể chơi medium >30FPS đấy  (7x-8x là khi chỗ vắng, địa hình ít cây cối và khồng ngắm, nhưng khi mà ngắm bắn thì FPS thụt thảm hại đúng ko. giống hệt mình thời sưa thay CPU đi  )

Của mình thì ngược lại, cứ bật ngắm FPS lại cao:teethhappy:


Linh Nguyễn ™               

 


Sakura_Scalet #11 Posted 20 February 2014 - 04:03 PM

    Sergeant

  • Member
  • 23600 battles
  • 128
  • [G-I] G-I
  • Member since:
    04-08-2013

Có khi nào do vặn mấy con ốc lúc thay keo không chặt dẫn đến tiếp xúc kém không :v

Hay là do phần setting của card để cao quá vào game lại kéo không nổi :3


When you've got nathin left


You've got nathin left to lose





1 user(s) are reading this topic

0 members, 1 guests, 0 anonymous users