Jump to content


ท่านใดใช้ Mac สามารถเล่น World of Tanks! ได้แล้ว


  • Please log in to reply
32 replies to this topic

GEBAKUMAN #21 Posted 08 June 2016 - 03:16 PM

    Private

  • Member
  • 10 battles
  • 3
  • Member since:
    06-08-2016
http://www.mediafire...thon.log(2).zip

teysanook #22 Posted 08 June 2016 - 03:37 PM

    Major

  • Forum Moderator
  • 30698 battles
  • 2,148
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

View PostGEBAKUMAN, on 08 June 2016 - 01:15 PM, said:

 

ไล่ตรวจสอบตามนี้ก่อนนะครับ

 

  • คุณใช้งาน World of Tanks wrapper เวอร์ชั่น 1.0.30 อยู่หรือไม่ ถ้าหากไม่ ให้ติดต่อไปที่ worldoftanks@codeweavers.com เพื่อรับความช่วยเหลือนะครับ

 

วิธีแก้ไข: สร้างไฟล์ preferences.xml ที่จะช่วยให้เกมโหลดขึ้นมาใช้งานได้

 

1. คลิกบน Finder เพื่อเปิดใช้ตัวเลือกของ Finder บริเวณแถบรายการที่ด้านบนสุดของหน้าจอ

2. คลิกค้างที่ตัวเลือกนั้น จากนั้นให้คลิกที่เมนูเลื่อนลง "Go" ที่จะเลื่อนลงมาให้เห็น

3. เลือก "Library" จากรายการตัวเลือก (โปรดทราบว่า "Library" นั้นมักจะถูกซ่อนอยู่)

4. เข้าไปตามเส้นทางนี้:

 

Library, Application Support, World of Tanks, Bottles, worldoftanks. drive_c, users, crossover, Application Data

 

5. ถ้าไม่มีที่อยู่ดังกล่าวอยู่ให้ สร้างโฟลเดอร์ หรือ เปิดโฟลเดอร์

 

Wargaming.net

 

6. ถ้าไม่มีที่อยู่ดังกล่าวอยู่ให้ สร้างโฟลเดอร์ หรือ เปิดโฟลเดอร์

 

WorldofTanks

 

7. ถ้ามีไฟล์ preferences.xml อยู่ที่นั่น ลบออกและสร้างอันใหม่ ถ้าไม่มีอะไรอยู่ในนั้นเลย สร้างไฟล์ข้อความอันใหม่ตั้งชื่อว่า "preferences.xml"

 

ในไฟล์ preferences.xml ควรเป็นดังนี้

 

Block Quote

 <root>
<graphicsPreferences>
<graphicsSettingsVersion> 4 </graphicsSettingsVersion>
<graphicsSettingsVersionMinor> 2 </graphicsSettingsVersionMinor>
<graphicsSettingsVersionMaintainance> 1 </graphicsSettingsVersionMaintainance>
<graphicsSettingsStatus> 0 </graphicsSettingsStatus>
<detector>
<virtualMemory> 4093 </virtualMemory>
<cpuFrequency> 17712 </cpuFrequency>
</detector>
<deviceGUIDGraphicsAPI> D3D9 </deviceGUIDGraphicsAPI>
<deviceGUIDAdapterOutput> 0 </deviceGUIDAdapterOutput>
<entry>
<label> GRAPHICS_API </label>
<activeOption> 0 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> RENDER_PIPELINE </label>
<activeOption> 1 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> SHADER_DEBUG </label>
<activeOption> 1 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> SHADOWS_QUALITY </label>
<activeOption> 4 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> DECALS_QUALITY </label>
<activeOption> 4 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> LIGHTING_QUALITY </label>
<activeOption> 4 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> COLOR_GRADING_TECHNIQUE </label>
<activeOption> 0 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> SHADER_VERSION_CAP </label>
<activeOption> 0 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> TEXTURE_QUALITY </label>
<activeOption> 3 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> TERRAIN_QUALITY </label>
<activeOption> 4 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> SPEEDTREE_QUALITY </label>
<activeOption> 3 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> SEMITRANSPARENT_LEAVES_ENABLED </label>
<activeOption> 0 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> WATER_QUALITY </label>
<activeOption> 3 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> FAR_PLANE </label>
<activeOption> 3 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> FLORA_QUALITY </label>
<activeOption> 4 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> OBJECT_LOD </label>
<activeOption> 3 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> VEHICLE_DUST_ENABLED </label>
<activeOption> 0 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> VEHICLE_TRACES_ENABLED </label>
<activeOption> 0 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> DRR_AUTOSCALER_ENABLED </label>
<activeOption> 1 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> SNIPER_MODE_EFFECTS_QUALITY </label>
<activeOption> 3 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> PS_USE_PERFORMANCER </label>
<activeOption> 0 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> SNIPER_MODE_GRASS_ENABLED </label>
<activeOption> 0 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> SNIPER_MODE_SWINGING_ENABLED </label>
<activeOption> 1 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> SMOKE_ENABLED </label>
<activeOption> 1 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> EFFECTS_QUALITY </label>
<activeOption> 3 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> POST_PROCESSING_QUALITY </label>
<activeOption> 4 </activeOption>
</entry>
<entry>
<label> MOTION_BLUR_QUALITY </label>
<activeOption> 3 </activeOption>
</entry>
<ParticlSystemNoRenderGroup> 65535 </ParticlSystemNoRenderGroup>
<distributionLevel> 1 </distributionLevel>
</graphicsPreferences>
<consoleHistory />
</root>

 

หากยังมีปัญหาอยู่ขอแนะนำให้เขียนจดหมายส่งไปที่ ports@codeweavers.com หากมีการอัพเดทเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหานี้หรือทางทีมงานของ Codeweavers ต้องการติดต่อกลับไปเขาจะได้ติดต่อไปหาคุณได้ครับ

 

https://www.codeweavers.com/compatibility/crossover/tips/world-of-tanks/world-of-tanks-915-update-freezes-garage-hangs-on-loading



poorapat #23 Posted 29 June 2016 - 11:13 AM

    Private

  • Member
  • 9480 battles
  • 3
  • Member since:
    06-19-2012
เข้าเกมถึงหน้า log in กรอกเสร็จเข้าเกมแล้วตัวเกมเด้งหายไปเหลือแต่จอดำ แก้ยังไงครับ

teysanook #24 Posted 29 June 2016 - 12:25 PM

    Major

  • Forum Moderator
  • 30698 battles
  • 2,148
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

View Postpoorapat, on 29 June 2016 - 10:13 AM, said:

เข้าเกมถึงหน้า log in กรอกเสร็จเข้าเกมแล้วตัวเกมเด้งหายไปเหลือแต่จอดำ แก้ยังไงครับ

 

รบกวนขอไฟล์ python.log ด้วยครับ จะพบได้ใน Directory ที่มีตัวเกมติดตั้งไว้อยู่

 

อัพโหลดไฟล์ขึ้นเว็บฝากไฟล์เช่น mediafire.com หรือ Dropbox แล้วโพสต์ลิงก์ดาวน์โหลดไฟล์ไว้ในนี้ครับ



poorapat #25 Posted 29 June 2016 - 12:40 PM

    Private

  • Member
  • 9480 battles
  • 3
  • Member since:
    06-19-2012
http://www.mediafire...0t09/python.log

teysanook #26 Posted 29 June 2016 - 12:50 PM

    Major

  • Forum Moderator
  • 30698 battles
  • 2,148
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

View Postpoorapat, on 29 June 2016 - 11:40 AM, said:

 

กรณีนี้เป็นการอัพเดทจาก 9.14 มาเป็น 9.15 หรือว่าเป็นการติดตั้ง 9.15 ใหม่ครับ


poorapat #27 Posted 29 June 2016 - 01:02 PM

    Private

  • Member
  • 9480 battles
  • 3
  • Member since:
    06-19-2012
โหลดจากหน้าเว็บครับ น่าจะเป็นการติดตั้งใหม่เลย

teysanook #28 Posted 29 June 2016 - 01:19 PM

    Major

  • Forum Moderator
  • 30698 battles
  • 2,148
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

View Postpoorapat, on 29 June 2016 - 12:02 PM, said:

โหลดจากหน้าเว็บครับ น่าจะเป็นการติดตั้งใหม่เลย

 

สำรองไฟล์อัพเดทในโฟลเดอร์ "Updates" เอาไว้นะครับ แยกเอาไปไว้ที่อื่นก่อน

 

จากนั้นดำเนินการถอนการติดตั้งตัวเกมที่มีอยู่แล้ว ทำการติดตั้งตัวเกมใหม่ครับ เพราะดูเหมือนว่าไฟล์สคริปต์หรือไฟล์ texture จะเสียหาย

 

แต่อาจจะลองไปปรับแก้ไฟล์ตั้งค่าเหมือนในความเห็น #22 ก่อนก็ได้ครับ



Pilatus69 #29 Posted 10 November 2016 - 11:13 PM

    Private

  • Member
  • 2512 battles
  • 2
  • [SA_GA] SA_GA
  • Member since:
    11-04-2016
ผมลง เกมส์แล้ว อัพแพทผ่านเรียบร้อยเข้าเล่นเกมได้ปกติ แต่ภาพที่แสดงบนจน imac มันเป็นสีเทาบ้างขาวบ้างมองไม่เห็นมุมอื่นเลยนอกจากตัวรถ แก้ไงดีครับ

teysanook #30 Posted 10 November 2016 - 11:22 PM

    Major

  • Forum Moderator
  • 30698 battles
  • 2,148
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

View PostPilatus69, on 10 November 2016 - 10:13 PM, said:

ผมลง เกมส์แล้ว อัพแพทผ่านเรียบร้อยเข้าเล่นเกมได้ปกติ แต่ภาพที่แสดงบนจน imac มันเป็นสีเทาบ้างขาวบ้างมองไม่เห็นมุมอื่นเลยนอกจากตัวรถ แก้ไงดีครับ

 

ขอแนะนำให้ส่งคำร้องติดต่อทีงานฝ่ายเทคนิคครับ

 

ดูวิธีได้ที่ วิธีส่ง Ticket สำหรับแจ้งปัญหาต่างๆ เพื่อติดต่อกับทีมงานโดยตรง(เขียนไทยได้เลย) ในการส่งคำร้องให้เลือกประเภทคำร้องเป็น Technical Support

 

และขอแนะนำให้ติดต่อทาง Codeweavers ซึ่งเป็นผู้พัฒนาโปรแกรมสำหรับเล่น WoT ผ่าน Mac OS X ด้วยอีกทางครับ ช่องทางการติดต่อคือ https://www.codeweavers.com/about/contact-us



guns2549 #31 Posted 11 November 2016 - 11:16 AM

    Private

  • Member
  • 4979 battles
  • 2
  • Member since:
    01-07-2016
เข้าเล่นเกมไม่ได้ครับ พอดีให้ช่าง ลงวินโดว์ให้ใหม่ครับ ไม่รู้ว่าตั้งค่ากราฟฟิกที่ไหนครับ ช่วยกรุณาด้วยครับ ขอบคุณมากครับ

guns2549 #32 Posted 11 November 2016 - 02:33 PM

    Private

  • Member
  • 4979 battles
  • 2
  • Member since:
    01-07-2016
เข้าเกมไม่ได้ครับ พอดีให้ช่างลงวินโดว์ให้ใหม่ครับ ขึ้นคำว่า "application has failed to start because no appropriate graphics hardware acceleration is available or it is turned off."ไม่รู้จะทำอย่างไรครับ รบกวนด้วยครับ หากรู้วิธี ช่วยด้วยครับ ขอบคุณ:):arta:

teysanook #33 Posted 11 November 2016 - 08:59 PM

    Major

  • Forum Moderator
  • 30698 battles
  • 2,148
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

View Postguns2549, on 11 November 2016 - 10:16 AM, said:

เข้าเล่นเกมไม่ได้ครับ พอดีให้ช่าง ลงวินโดว์ให้ใหม่ครับ ไม่รู้ว่าตั้งค่ากราฟฟิกที่ไหนครับ ช่วยกรุณาด้วยครับ ขอบคุณมากครับ

 

View Postguns2549, on 11 November 2016 - 01:33 PM, said:

เข้าเกมไม่ได้ครับ พอดีให้ช่างลงวินโดว์ให้ใหม่ครับ ขึ้นคำว่า "application has failed to start because no appropriate graphics hardware acceleration is available or it is turned off."ไม่รู้จะทำอย่างไรครับ รบกวนด้วยครับ หากรู้วิธี ช่วยด้วยครับ ขอบคุณ:):arta:

 

ตอนนี้คุณใช้ระบบปฏิบัติการ Windows หรือ Mac OS X อยู่ครับ





1 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users