Jump to content


รบกวนดู pingplotter ให้หน่อยครับ ดูไม่เป็น


  • Please log in to reply
11 replies to this topic

sakkabuer #1 Posted 03 October 2017 - 11:12 PM

    Sergeant

  • Member
  • 27758 battles
  • 221
  • Member since:
    03-12-2014

ค่าแบบนี้ถือว่าผิดปกติไหมครับ  เพราะในเกมมันปิงแดงตลอด  แล้วยิงเบี้ยวประจำครับ

 

http://img30.imagetwist.com/th/18188/ebx6hn4hgp49.jpg

 

http://img30.imagetwist.com/th/18188/yi3zw21g3h83.jpg

 

 

 

 



teysanook #2 Posted 04 October 2017 - 12:59 AM

    Major

  • Forum Moderator
  • 30800 battles
  • 2,326
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

View Postsakkabuer, on 03 October 2017 - 10:12 PM, said:

ค่าแบบนี้ถือว่าผิดปกติไหมครับ  เพราะในเกมมันปิงแดงตลอด  แล้วยิงเบี้ยวประจำครับ

 

http://img30.imagetwist.com/th/18188/ebx6hn4hgp49.jpg

 

http://img30.imagetwist.com/th/18188/yi3zw21g3h83.jpg

 

 

 

 

 

ตรงส่วนของ Interval Time ที่จะเป็นช่วงเวลาที่แสดงข้อมูลนั้นกว้างเกินไปนะครับ ที่แนะนำจะเป็น 1 วินาทีครับ จะทำให้ดูได้ง่ายกว่า และ Focus time ควรจะเป็น Entire ครับ เพื่อที่จะได้ดูช่วงเวลาทั้งหมดได้ง่าย และการที่จะตรวจดูได้ว่าปัญหาอยู่ที่จุดไหนก็ควรส่งให้ดูเป็นไฟล์ pp2 ที่ได้จากการบันทึกชุดตัวอย่างข้อมูลมาครับ ถ้ามาเป็นรูปจับจากหน้าจอแบบนี้จะไม่สามารถดูได้ว่าช่วงเวลาที่มีปัญหาจริง ๆ หรือว่าช่วงที่มีการกระชากขึ้นมันอยู่ตรงไหนแน่แบบชัดเจนในแต่ละ hop ของการเชื่อมต่อ

 

อย่างในรูปก็จะเห็นแค่ว่าที่ hop ปลายทางคือที่เซิฟเวอร์นั้นพบว่ามีการส่งรับข้อมูลที่ผิดปกติคือมีการพุ่งขึ้นสูงของความล่าช้าไปที่ประมาณ 160 - 180 ms เป็นช่วง ๆ และมีการตรวจพบ packet loss ที่ 3 hop นอกจากนี้ยังมี jittering ครับ

ดังนั้นคือน่าจะมีปัญหาและเท่าที่ดูคือน่าจะมีจุดเริ่มจากฝั่งไทย แต่ก็ต้องดูในบันทึกผลการทดสอบอีกทีว่าจุดที่มีปัญหานั้นสอดคล้องกันเรื่องเวลาหรือไม่ครับ

 

จึงขอแนะนำให้บันทึกผลการทดสอบเป็นไฟล์ชุดตัวอย่างข้อมูลของตัว PingPlotter แล้วส่งไฟล์ดังกล่าวไปให้ทีมงานผ่านระบบคำร้องครับ ตามที่ได้แนะนำไว้ในกระทู้ ประสบปัญหาการเชื่อมต่ออยู่หรือ มาอ่านกระทู้นี้ก่อน



sakkabuer #3 Posted 04 October 2017 - 01:05 AM

    Sergeant

  • Member
  • 27758 battles
  • 221
  • Member since:
    03-12-2014

View Postteysanook, on 03 October 2017 - 11:59 PM, said:

 

ตรงส่วนของ Interval Time ที่จะเป็นช่วงเวลาที่แสดงข้อมูลนั้นกว้างเกินไปนะครับ ที่แนะนำจะเป็น 1 วินาทีครับ จะทำให้ดูได้ง่ายกว่า และ Focus time ควรจะเป็น Entire ครับ เพื่อที่จะได้ดูช่วงเวลาทั้งหมดได้ง่าย และการที่จะตรวจดูได้ว่าปัญหาอยู่ที่จุดไหนก็ควรส่งให้ดูเป็นไฟล์ pp2 ที่ได้จากการบันทึกชุดตัวอย่างข้อมูลมาครับ ถ้ามาเป็นรูปจับจากหน้าจอแบบนี้จะไม่สามารถดูได้ว่าช่วงเวลาที่มีปัญหาจริง ๆ หรือว่าช่วงที่มีการกระชากขึ้นมันอยู่ตรงไหนแน่แบบชัดเจนในแต่ละ hop ของการเชื่อมต่อ

 

อย่างในรูปก็จะเห็นแค่ว่าที่ hop ปลายทางคือที่เซิฟเวอร์นั้นพบว่ามีการส่งรับข้อมูลที่ผิดปกติคือมีการพุ่งขึ้นสูงของความล่าช้าไปที่ประมาณ 160 - 180 ms เป็นช่วง ๆ และมีการตรวจพบ packet loss ที่ 3 hop นอกจากนี้ยังมี jittering ครับ

ดังนั้นคือน่าจะมีปัญหาและเท่าที่ดูคือน่าจะมีจุดเริ่มจากฝั่งไทย แต่ก็ต้องดูในบันทึกผลการทดสอบอีกทีว่าจุดที่มีปัญหานั้นสอดคล้องกันเรื่องเวลาหรือไม่ครับ

 

จึงขอแนะนำให้บันทึกผลการทดสอบเป็นไฟล์ชุดตัวอย่างข้อมูลของตัว PingPlotter แล้วส่งไฟล์ดังกล่าวไปให้ทีมงานผ่านระบบคำร้องครับ ตามที่ได้แนะนำไว้ในกระทู้ ประสบปัญหาการเชื่อมต่ออยู่หรือ มาอ่านกระทู้นี้ก่อน

 

 

ขอบคุณครับ  จะทดสอบอีกทีตามคำแนะนำ  เน็ต TOT FIBER 30/15 ครับ  เห็นโฆษณาบอก สปีดเข้มเต็มสตีม  555



Thanes #4 Posted 04 October 2017 - 01:03 PM

    Corporal

  • Member
  • 11393 battles
  • 23
  • [EVEN] EVEN
  • Member since:
    06-19-2012

ขอสอบถามเจ้าของกระทู้ครับ ว่าใช้งานติดตั้งที่พื้นไหนครับ   ผมกำลังมีปัญหากับ ISP.ที่ใช้งานอยู่เหมือนกันครับ  กำลังดูๆ อยู่ว่าจะเปลี่ยนย้ายไปเจ้าไหนดี ( ในรูป ping plotter ของท่านดูดีกว่า True ของผมเยอะเลย แต่มี pack loos ที่ Hop 3, 7, 11)

 

- แต่เท่าที่ดู ISP. TOT.ของท่าน น่าจะโทรแจ้งช่าง และจบได้ง่ายในบริษัทเดียวนะครับ เพราะ Hop ที่ออกต่างประเทศ ( 7 ถึง 8 ) เป็นของ TOT.ทั้งหมด  



sakkabuer #5 Posted 04 October 2017 - 07:00 PM

    Sergeant

  • Member
  • 27758 battles
  • 221
  • Member since:
    03-12-2014

View PostThanes, on 04 October 2017 - 12:03 PM, said:

ขอสอบถามเจ้าของกระทู้ครับ ว่าใช้งานติดตั้งที่พื้นไหนครับ   ผมกำลังมีปัญหากับ ISP.ที่ใช้งานอยู่เหมือนกันครับ  กำลังดูๆ อยู่ว่าจะเปลี่ยนย้ายไปเจ้าไหนดี ( ในรูป ping plotter ของท่านดูดีกว่า True ของผมเยอะเลย แต่มี pack loos ที่ Hop 3, 7, 11)

 

- แต่เท่าที่ดู ISP. TOT.ของท่าน น่าจะโทรแจ้งช่าง และจบได้ง่ายในบริษัทเดียวนะครับ เพราะ Hop ที่ออกต่างประเทศ ( 7 ถึง 8 ) เป็นของ TOT.ทั้งหมด  

 

อยู่ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้วครับ  ห่างจากจุดต่อสายออกที่เป็นกล่องเล็กๆราวๆ 200 เมตร

 

ไม่น่าเชื่อว่าเน็ตผมกากแล้วยังมีกากกว่าผมอีก



teysanook #6 Posted 04 October 2017 - 10:00 PM

    Major

  • Forum Moderator
  • 30800 battles
  • 2,326
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

View Postsakkabuer, on 04 October 2017 - 12:05 AM, said:

 

 

ขอบคุณครับ  จะทดสอบอีกทีตามคำแนะนำ  เน็ต TOT FIBER 30/15 ครับ  เห็นโฆษณาบอก สปีดเข้มเต็มสตีม  555

 

จริง ๆ ปัญหาไม่น่าจะอยู่ที่ขนาดของช่องสัญญาณนะครับ แต่น่าจะอยู่ที่สภาพความพร้อมของอุปกรณ์ที่อยู่ในเส้นทางการเชื่อมต่อมากกว่า ดังนั้นถ้าไล่ดูแล้วพบว่ามันมีปัญหาภายในประเทศ หรือตรงจุดที่เป็นเกทเวย์ก่อนออกนอกไปเนี่ย ก็อาจจะติดต่อกับทาง ISP พร้อมส่งบันทึกการทดสอบไปให้ทางนั้นดูด้วยก็ได้ครับ

 

แต่ที่แนะนำให้ติดต่อทางทีมงานของ Wargaming.net ด้วยก็เพราะว่าทางวิศวกรฝ่าย ISP เขาจะช่วยตามงานให้ได้ หากคุณทำการส่งข้อมูลเพิ่มเติมไปเมื่อยังมีปัญหาออยู่อย่างสม่ำเสมอครับ



sakkabuer #7 Posted 07 October 2017 - 07:18 PM

    Sergeant

  • Member
  • 27758 battles
  • 221
  • Member since:
    03-12-2014

ดึง pp2 มาแล้วครับ  แต่ focus ไม่เห็นมีตัวเลือก entire เลย  ผมเลยเลือก auto

 

อัพขึ้น zippyshare นะครับ   http://www49.zippysh...wULiB/file.html

 

ขอบคุณครับ

 

 

 

 



sakkabuer #8 Posted 07 October 2017 - 08:23 PM

    Sergeant

  • Member
  • 27758 battles
  • 221
  • Member since:
    03-12-2014

อันนี้พุ่งอย่างรุนแรงเลยครับ

 

http://www.mx7.com/i/171/apIJUu.jpg

 

http://www.mx7.com/i/075/tMPLJG.jpg


Edited by sakkabuer, 07 October 2017 - 08:49 PM.


teysanook #9 Posted 07 October 2017 - 10:16 PM

    Major

  • Forum Moderator
  • 30800 battles
  • 2,326
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

View Postsakkabuer, on 07 October 2017 - 06:18 PM, said:

ดึง pp2 มาแล้วครับ  แต่ focus ไม่เห็นมีตัวเลือก entire เลย  ผมเลยเลือก auto

 

อัพขึ้น zippyshare นะครับ   http://www49.zippysh...wULiB/file.html

 

ขอบคุณครับ

 

 

 

 

 

View Postsakkabuer, on 07 October 2017 - 07:23 PM, said:

อันนี้พุ่งอย่างรุนแรงเลยครับ

 

http://www.mx7.com/i/171/apIJUu.jpg

 

http://www.mx7.com/i/075/tMPLJG.jpg

 

รบกวนส่งผ่านระบบคำร้องนะครับ เพราะทางทีมงานจะส่งต่อไปให้ทีม ISP ได้ง่ายกว่าครับ และเรื่องของคุณจะเข้าไปถึงทางนั้นโดยตรงได้เลยครับ

 

นอกจากนี้ทางทีมงานยังต้องการข้อมูลอย่าง Public IP ซึ่งเป็นข้อมูลที่ควรปกปิด ในการตรวจสอบข้อมูลด้วย

 

ดังนั้นจึงขอแนะนำให้คุณส่งเรื่องผ่านระบบคำร้อง พร้อมกับข้อมูลที่ระบุไว้ว่าต้องการในกระทู้แนะนำเกี่ยวกับปัญหาการเชื่อมต่อครับ



sakkabuer #10 Posted 07 October 2017 - 10:19 PM

    Sergeant

  • Member
  • 27758 battles
  • 221
  • Member since:
    03-12-2014

View Postteysanook, on 07 October 2017 - 09:16 PM, said:

 

 

รบกวนส่งผ่านระบบคำร้องนะครับ เพราะทางทีมงานจะส่งต่อไปให้ทีม ISP ได้ง่ายกว่าครับ และเรื่องของคุณจะเข้าไปถึงทางนั้นโดยตรงได้เลยครับ

 

นอกจากนี้ทางทีมงานยังต้องการข้อมูลอย่าง Public IP ซึ่งเป็นข้อมูลที่ควรปกปิด ในการตรวจสอบข้อมูลด้วย

 

ดังนั้นจึงขอแนะนำให้คุณส่งเรื่องผ่านระบบคำร้อง พร้อมกับข้อมูลที่ระบุไว้ว่าต้องการในกระทู้แนะนำเกี่ยวกับปัญหาการเชื่อมต่อครับ

 

ขอบคุณครับ

teysanook #11 Posted 07 October 2017 - 10:51 PM

    Major

  • Forum Moderator
  • 30800 battles
  • 2,326
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

View Postsakkabuer, on 07 October 2017 - 09:19 PM, said:

 

ขอบคุณครับ

 

ในตัวเลือกมีคำว่า All รึเปล่าครับ


sakkabuer #12 Posted 07 October 2017 - 10:56 PM

    Sergeant

  • Member
  • 27758 battles
  • 221
  • Member since:
    03-12-2014

View Postteysanook, on 07 October 2017 - 09:51 PM, said:

 

ในตัวเลือกมีคำว่า All รึเปล่าครับ

 

มีครับ  ผมก็เลือก all นี่แหละ




1 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users