Jump to content


เข้าเกมไม่ได้ อ่านกระทู้นี้ก่อนครับ

มันขึ้น system error d3dx9_43 Problem จอดำ ลงเกมส์แล้ว เข้าไม่ได้ เล่นไม

  • Please log in to reply
715 replies to this topic

KiLoHertZ #681 Posted 23 December 2016 - 03:32 PM

    Corporal

  • Beta-Tester
  • 27342 battles
  • 18
  • [THPD] THPD
  • Member since:
    05-24-2012

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1249448421765462&set=a.117254821651500.7332.100001009488657&type=3&theater

ลิ้งนี้ได้ไหมครับลองลบไฟล์แล้วยังค้างอยู่ตรงนี้



KiLoHertZ #682 Posted 23 December 2016 - 03:34 PM

    Corporal

  • Beta-Tester
  • 27342 battles
  • 18
  • [THPD] THPD
  • Member since:
    05-24-2012

View Postteysanook, on 21 December 2016 - 03:55 PM, said:

 

ไซต์ที่อยู่ของรูปอาจจะถูกตั้งระดับการอนุญาตเข้าถึงเอาไว้ ทำให้ไม่สามารถเข้าถึงได้นะครับ แนะนำว่าให้อัพโหลดขึ้นไซต์บางไซต์เช่น imgur จะดีกว่า

 

วิธีใช้งานไซต์ดังกล่าวดูได้ที่ วิธีจับภาพหน้าจอ (ถ่ายรูปหน้าจอ)

 

เบื้องต้นให้ลองเข้าไปลบไฟล์ชั่วคราวและไฟล์ตั้งค่าในโฟลเดอร์ %appdata%/wargaming.net ดูก่อนครับ

 

ถ้าลองแล้วยังไม่ได้ รบกวนขอไฟล์ python.log ด้วยครับ อาจจะอัพโหลดขึ้นเว็บฝากไฟล์อย่าง Mediafire ก็ได้

 

ลองโพสรูปตามที่บอกแล้วครับแต่ขึ้นแบบนี้

An error occurred

You are not allowed to use that image extension on this community.



KiLoHertZ #683 Posted 23 December 2016 - 03:43 PM

    Corporal

  • Beta-Tester
  • 27342 battles
  • 18
  • [THPD] THPD
  • Member since:
    05-24-2012

ไฟล์python.logครับ

http://www.mediafire.com/file/lgfjawowodd30d4/python.log



teysanook #684 Posted 23 December 2016 - 04:55 PM

    Major

  • Forum Moderator
  • 30810 battles
  • 2,409
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

แนะนำว่าให้ส่งคำร้องไปปรึกษาทีมงานฝ่ายเทคนิคครับ โดยส่งคำร้องไปในประเภทของ Technical Support

 

ดูวิธีได้ที่ วิธีส่ง Ticket สำหรับแจ้งปัญหาต่างๆ เพื่อติดต่อกับทีมงานโดยตรง(เขียนไทยได้เลย)

 

เบื้องต้นอาจจะลองทดสอบความสมบูรณ์ของหน่วยความจำในเครื่องที่ใช้งานอยู่อย่างฮาร์ดดิสก์หรือแรมดูครับ


 


KiLoHertZ #685 Posted 23 December 2016 - 05:21 PM

    Corporal

  • Beta-Tester
  • 27342 battles
  • 18
  • [THPD] THPD
  • Member since:
    05-24-2012

View Postteysanook, on 23 December 2016 - 03:55 PM, said:

แนะนำว่าให้ส่งคำร้องไปปรึกษาทีมงานฝ่ายเทคนิคครับ โดยส่งคำร้องไปในประเภทของ Technical Support

 

ดูวิธีได้ที่ วิธีส่ง Ticket สำหรับแจ้งปัญหาต่างๆ เพื่อติดต่อกับทีมงานโดยตรง(เขียนไทยได้เลย)

 

เบื้องต้นอาจจะลองทดสอบความสมบูรณ์ของหน่วยความจำในเครื่องที่ใช้งานอยู่อย่างฮาร์ดดิสก์หรือแรมดูครับ

 

ขอบคุณครับ

jk3 #686 Posted 27 December 2016 - 06:57 PM

    Private

  • Member
  • 48367 battles
  • 8
  • Member since:
    10-17-2012

เกมส์ค้างที่หน้าโหลดก่อน battle ปกติไม่เป็น พึ่งเป็นหลังอัพเดทต้นคริสมาสครับ อาทิตย์ที่แล้วยังพอเล่นได้ แต่มาวันนี้ ค้างตลอดเลยคับ เล่นได้เกมส์เดียวเอง รบกวนด้วยคับ

edit: เพิ่มเติมนะคับ เล่นได้แต่ KV-85 คันเดียว รถถังคันอื่นลอง เลือก แล้วค้างคับ


Edited by jk3, 27 December 2016 - 07:10 PM.


teysanook #687 Posted 27 December 2016 - 07:09 PM

    Major

  • Forum Moderator
  • 30810 battles
  • 2,409
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

View Postjk3, on 27 December 2016 - 05:57 PM, said:

เกมส์ค้างที่หน้าโหลดก่อน battle ปกติไม่เป็น พึ่งเป็นหลังอัพเดทต้นคริสมาสครับ อาทิตย์ที่แล้วยังพอเล่นได้ แต่มาวันนี้ ค้างตลอดเลยคับ เล่นได้เกมส์เดียวเอง รบกวนด้วยคับ

 

ใช้ตัวดัดแปลงเกมอะไรอยู่รึเปล่าครับ

 

เบื้องต้นรบกวนขอไฟล์ WoTLauncher.cfg , WoTLauncher.log และ python.log ด้วยครับ อาจจะอัพโหลดขึ้นเว็บฝากไฟล์สักที่ แล้วนำลิงก์ดาวน์โหลดไฟล์เหล่านี้มาโพสต์ไว้ในนี้ครับ


 


jk3 #688 Posted 27 December 2016 - 07:38 PM

    Private

  • Member
  • 48367 battles
  • 8
  • Member since:
    10-17-2012

View Postteysanook, on 27 December 2016 - 07:09 PM, said:

 

ใช้ตัวดัดแปลงเกมอะไรอยู่รึเปล่าครับ

 

เบื้องต้นรบกวนขอไฟล์ WoTLauncher.cfg , WoTLauncher.log และ python.log ด้วยครับ อาจจะอัพโหลดขึ้นเว็บฝากไฟล์สักที่ แล้วนำลิงก์ดาวน์โหลดไฟล์เหล่านี้มาโพสต์ไว้ในนี้ครับ

 

ไม่ได้ใช้ตัวดัดแปลงอะไรเลยคับ

python.log
WOTLauncher.cfg
WOTLauncher.log.bak

 

รบกวนด้วยคับ

 



teysanook #689 Posted 27 December 2016 - 08:00 PM

    Major

  • Forum Moderator
  • 30810 battles
  • 2,409
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

View Postjk3, on 27 December 2016 - 06:38 PM, said:

 

ไม่ได้ใช้ตัวดัดแปลงอะไรเลยคับ

python.log
WOTLauncher.cfg
WOTLauncher.log.bak

 

รบกวนด้วยคับ

 

 

ทั้งสามลิงก์ไม่สามารถเข้าถึงได้นะครับ ทางเว็บ 4shared.com แจ้งว่า "ลิงก์ของแฟ้มที่คุณร้องขอไม่ถูกต้อง" คุณอาจจะต้องใช้ลิงก์จากฟังกชั่น แบ่งปัน (Shared link) ของทางเว็บนั้นเอา

 

หรือจะเปลี่ยนเป็นเว็บ mediafire.com ก็ได้นะครับ อันนี้น่าจะง่ายกว่า

 

แล้วตัว WoTLauncher.log ที่คุณนำมาวางเนี่ยเป็น .bak นะครับ จะไม่ใช่ตัวปัจจุบัน เป็นตัวไฟล์บันทึกการใช้งานตัวเริ่มเกมแบบเก่าที่ระบบสำรองเอาไว้ ในกรณีที่ไม่ได้เปิดให้แสดงนามสกุลไฟล์ไว้ ให้มองหาไฟล์ WoTLauncher ที่เป็น Text Document (ไฟล์เอกสาร) ครับ


Edited by teysanook, 27 December 2016 - 08:04 PM.

 


jk3 #690 Posted 27 December 2016 - 08:52 PM

    Private

  • Member
  • 48367 battles
  • 8
  • Member since:
    10-17-2012

View Postteysanook, on 27 December 2016 - 08:00 PM, said:

 

ทั้งสามลิงก์ไม่สามารถเข้าถึงได้นะครับ ทางเว็บ 4shared.com แจ้งว่า "ลิงก์ของแฟ้มที่คุณร้องขอไม่ถูกต้อง" คุณอาจจะต้องใช้ลิงก์จากฟังกชั่น แบ่งปัน (Shared link) ของทางเว็บนั้นเอา

 

หรือจะเปลี่ยนเป็นเว็บ mediafire.com ก็ได้นะครับ อันนี้น่าจะง่ายกว่า

 

แล้วตัว WoTLauncher.log ที่คุณนำมาวางเนี่ยเป็น .bak นะครับ จะไม่ใช่ตัวปัจจุบัน เป็นตัวไฟล์บันทึกการใช้งานตัวเริ่มเกมแบบเก่าที่ระบบสำรองเอาไว้ ในกรณีที่ไม่ได้เปิดให้แสดงนามสกุลไฟล์ไว้ ให้มองหาไฟล์ WoTLauncher ที่เป็น Text Document (ไฟล์เอกสาร) ครับ

 

เอาใหม่ละคับ

 

http://www.mediafire...zrwz/python.log

http://www.mediafire...WOTLauncher.cfg

http://www.mediafire...WOTLauncher.log



teysanook #691 Posted 27 December 2016 - 09:56 PM

    Major

  • Forum Moderator
  • 30810 battles
  • 2,409
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

คาดว่าอาจจะมีปัญหาสักที่ใดที่หนึ่งระหว่างไฟล์สคริปต์หรือไม่ก็ไฟล์ในแพ็คเกจครับ

 

ในกรณีของไฟล์ในแพ็คเกจจะสามารถใช้วิธีการตรวจสอบข้อมูลผ่านตัวเริ่มเกมได้ โดยทำการเปิด "การตั้งค่า" ของตัวเริ่มเกม จากนั้นเลือกแถบสนับสนุน มองหาปุ่ม "ตรวจสอบ" ความถูกต้องของข้อมูล แล้วปล่อยให้ตัวเริ่มเกมดำเนินการตรวจสอบไปจนเสร็จสิ้น (หากพบการติดขัดหรือขัดข้องใด ๆ ให้ลองทำใหม่อีกครั้ง ถ้ายังมีปัญหาในกระบวนการขั้นตอนการตรวจสอบข้อมูล ให้โพสต์รูปข้อความแจ้งเตือนข้อผิดพลาดและ WoTLauncher.log ตัวใหม่ที่ได้มาหลังจากกระบวนการตรวจสอบไฟล์ล้มเหลวไปแล้ว)

 

อย่างไรก็ตามหากไฟล์ในแพ็คเกจนั้นสมบูรณ์ดีแต่มีปัญหาที่ไฟล์สคริปต์ การตรวจสอบข้อมูลผ่านตัวเริ่มเกมนั้นจะไม่ครอบคลุมถึงไฟล์สคริปต์ ดังนั้นคุณอาจจะต้องดำเนินการถอนการติดตั้งตัวเกมที่มีอยู่ ลบไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับตัวเกมเดิมทิ้ง และทำการติดต่อตัวเกมใหม่จากตัวติดตั้งเว็บที่ดาวน์โหลดมาจากเว็บไซต์ทางการครับ ดาวน์โหลดเกม

 

นอกจากนี้อาจจะทำการตรวจสอบรุ่นของไดร์เวอร์การ์ดจอและไดร์เวอร์องค์ประกอบอื่น ๆ ที่มีอยู่ในเครื่องของคุณด้วยครับ แนะนำว่าให้เข้าไปดูได้ที่่ เข้าเกมไม่ได้/ลันเชอร์มีปัญหา/ตัวเกมมีปัญหา (game client/launcher doesn’t work properly)

 

ทั้งนี้ขั้นตอนที่กล่าวไปข้างต้นเป็นเพียงวิธีการพื้นฐานเบื้องต้นในการแก้ไขปัญหาเท่านั้น ผมขอแนะนำให้คุณ jk3 ทำการส่งคำร้องไปปรึกษาทีมงานฝ่ายเทคนิคด้วยครับ

สำหรับวิธีการส่งคำร้องดูได้ที่ วิธีส่ง Ticket สำหรับแจ้งปัญหาต่างๆ เพื่อติดต่อกับทีมงานโดยตรง(เขียนไทยได้เลย) ในการเลือกประเภทคำร้องนั้นให้เลือก Technical Support ครับ


Edited by teysanook, 27 December 2016 - 09:58 PM.

 


jk3 #692 Posted 27 December 2016 - 11:56 PM

    Private

  • Member
  • 48367 battles
  • 8
  • Member since:
    10-17-2012

View Postteysanook, on 27 December 2016 - 09:56 PM, said:

คาดว่าอาจจะมีปัญหาสักที่ใดที่หนึ่งระหว่างไฟล์สคริปต์หรือไม่ก็ไฟล์ในแพ็คเกจครับ

 

ในกรณีของไฟล์ในแพ็คเกจจะสามารถใช้วิธีการตรวจสอบข้อมูลผ่านตัวเริ่มเกมได้ โดยทำการเปิด "การตั้งค่า" ของตัวเริ่มเกม จากนั้นเลือกแถบสนับสนุน มองหาปุ่ม "ตรวจสอบ" ความถูกต้องของข้อมูล แล้วปล่อยให้ตัวเริ่มเกมดำเนินการตรวจสอบไปจนเสร็จสิ้น (หากพบการติดขัดหรือขัดข้องใด ๆ ให้ลองทำใหม่อีกครั้ง ถ้ายังมีปัญหาในกระบวนการขั้นตอนการตรวจสอบข้อมูล ให้โพสต์รูปข้อความแจ้งเตือนข้อผิดพลาดและ WoTLauncher.log ตัวใหม่ที่ได้มาหลังจากกระบวนการตรวจสอบไฟล์ล้มเหลวไปแล้ว)

 

อย่างไรก็ตามหากไฟล์ในแพ็คเกจนั้นสมบูรณ์ดีแต่มีปัญหาที่ไฟล์สคริปต์ การตรวจสอบข้อมูลผ่านตัวเริ่มเกมนั้นจะไม่ครอบคลุมถึงไฟล์สคริปต์ ดังนั้นคุณอาจจะต้องดำเนินการถอนการติดตั้งตัวเกมที่มีอยู่ ลบไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับตัวเกมเดิมทิ้ง และทำการติดต่อตัวเกมใหม่จากตัวติดตั้งเว็บที่ดาวน์โหลดมาจากเว็บไซต์ทางการครับ ดาวน์โหลดเกม

 

นอกจากนี้อาจจะทำการตรวจสอบรุ่นของไดร์เวอร์การ์ดจอและไดร์เวอร์องค์ประกอบอื่น ๆ ที่มีอยู่ในเครื่องของคุณด้วยครับ แนะนำว่าให้เข้าไปดูได้ที่่ เข้าเกมไม่ได้/ลันเชอร์มีปัญหา/ตัวเกมมีปัญหา (game client/launcher doesn’t work properly)

 

ทั้งนี้ขั้นตอนที่กล่าวไปข้างต้นเป็นเพียงวิธีการพื้นฐานเบื้องต้นในการแก้ไขปัญหาเท่านั้น ผมขอแนะนำให้คุณ jk3 ทำการส่งคำร้องไปปรึกษาทีมงานฝ่ายเทคนิคด้วยครับ

สำหรับวิธีการส่งคำร้องดูได้ที่ วิธีส่ง Ticket สำหรับแจ้งปัญหาต่างๆ เพื่อติดต่อกับทีมงานโดยตรง(เขียนไทยได้เลย) ในการเลือกประเภทคำร้องนั้นให้เลือก Technical Support ครับ

 

หลังจากที่ใช้ตัวตรวจสอบข้อมูล ก็เล่นได้ตามปกติครับ ขอบคุณมากครับ



gassza2515 #693 Posted 17 January 2017 - 05:10 PM

    Private

  • Member
  • 3746 battles
  • 7
  • Member since:
    03-18-2014
world of tankes hasstoped working  เป็นอาการที่ผมรำคาญมาก  เล่นมาตั้งแต่ ID แรก  จนมาถึง ID ปัจจุบัน  รวมๆ แล้ว ครึ่งแสนครั้ง  ชักรำคาญมากขึ้นทุกวัน โหลดติดตั้งใหม่ก็แล้ว  เล่นไม่ถึง 100 ก็เป็นอีก   สำคัญมากๆก็คือมักจะเป็นเอาตอนเข้าด้ายเข้าเข็ม  การรบกำลังติดพัน ข้อความนี้ก็จะโผล่ขึ้นมา เกมค้างทันที แก้ปัญหาเฉพาะหน้าอย่างเร่งด่วน  กลับมาได้อีกที  พบรถถังแสนรักกลายเป็นโกโก้ครั้น  ควันท่วมจอ  โดนด่าฟรี คงต้องบอกลาในเร็วๆนี้

Edited by gassza2515, 17 January 2017 - 05:21 PM.


teysanook #694 Posted 17 January 2017 - 05:25 PM

    Major

  • Forum Moderator
  • 30810 battles
  • 2,409
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

View Postgassza2515, on 17 January 2017 - 04:10 PM, said:

world of tankes hasstoped working  เป็นอาการที่ผมรำคาญมาก  เล่นมาตั้งแต่ ID แรก  จนมาถึง ID ปัจจุบัน  รวมๆ แล้ว ครึ่งแสนครั้ง  ชักรำคาญมากขึ้นทุกวัน โหลดติดตั้งใหม่ก็แล้ว  เล่นไม่ถึง 100 ก็เป็นอีก   สำคัญมากๆก็คือมักจะเป็นเอาตอนเข้าด้ายเข้าเข็ม  การรบกำลังติดพัน ข้อความนี้ก็จะโผล่ขึ้นมา เกมค้างทันที แก้ปัญหาเฉพาะหน้าอย่างเร่งด่วน  กลับมาได้อีกที  พบรถถังแสนรักกลายเป็นโกโก้ครั้น  ควันท่วมจอ  โดนด่าฟรี คงต้องบอกลาในเร็วๆนี้

 

บางทีทำการแก้ไขเฉพาะตัวเกมก็แก้ไม้ได้ครับ เพราะปัญหาบางทีมาจากเครื่องอุปกรณ์ที่ใช้


 


AiGoart_aon #695 Posted 19 January 2017 - 12:20 AM

    Private

  • Member
  • 3359 battles
  • 1
  • Member since:
    10-15-2012
กดเริ่มเกมแล้วเด้งขึ้นแบบนี้แก้ไขอย่างไงคับ

Attached Files

  • Attached File   998.PNG   10.21K


teysanook #696 Posted 19 January 2017 - 12:23 AM

    Major

  • Forum Moderator
  • 30810 battles
  • 2,409
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

View PostAiGoart_aon, on 18 January 2017 - 11:20 PM, said:

กดเริ่มเกมแล้วเด้งขึ้นแบบนี้แก้ไขอย่างไงคับ

 

วิธีแก้ไขปัญหาคือทำการติดตั้ง DirectX ใหม่อีกครั้งครับ โดยตัวติดตั้งที่แนะนำให้ใช้จะเป็นตัวติดตั้งของทาง Microsoft เอง ซึ่งสามารถเข้าถึงหน้าเว็บไปดาวน์โหลดได้ในโพสต์ เข้าเกมไม่ได้/ลันเชอร์มีปัญหา/ตัวเกมมีปัญหา (game client/launcher doesn’t work properly)

 

หรือกดเข้าไปดาวน์โหลดได้จาก DirectX ที่ไซต์ทางการของไมโครซอฟต์ หากเครือข่ายอินเตอร์เน็ตของคุณไม่มีปัญหาใด ๆ คุณจะสามารถทำการตรวจสอบไฟล์ DirectX ที่ขาดหายไปและทำการดาวน์โหลดมาติดตั้งในเครื่องใหม่ได้ครับ


 


artkrub #697 Posted 22 January 2017 - 04:38 AM

    Corporal

  • Beta-Tester
  • 68731 battles
  • 15
  • Member since:
    03-16-2012
กำลังจะมาถามคำถามนี้แหละ คือกดเข้าเกมส์แล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย ใครแก้ได้มั่งวิธีที่แนะก่อนนี้อันไหนใช้ได้ผล ที่ไม่ใช่การลงวินโดวส์ใหม่เพราะนั่นคือวิธีสุดท้ายที่ทำอะไรไม่ได้เเล้ว

teysanook #698 Posted 22 January 2017 - 10:40 AM

    Major

  • Forum Moderator
  • 30810 battles
  • 2,409
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

View Postartkrub, on 22 January 2017 - 03:38 AM, said:

กำลังจะมาถามคำถามนี้แหละ คือกดเข้าเกมส์แล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย ใครแก้ได้มั่งวิธีที่แนะก่อนนี้อันไหนใช้ได้ผล ที่ไม่ใช่การลงวินโดวส์ใหม่เพราะนั่นคือวิธีสุดท้ายที่ทำอะไรไม่ได้เเล้ว

 

ตามกระทู้นี้เลยครับ ! ช่วยด้วยครับ มีปัญหาเข้ากดเล่น ! 11/1/2560 คือไล่ติดตั้งโปรแกรมที่ตัวเกมต้องการก่อนให้หมดเลย จากนั้นลองเปิดตัวเกมดู ถ้ายังแก้ไขปัญหาไม่ได้ ก็อาจจะลองไปตรวจสอบในโฟลเดอร์ %appdata% ดูเลยก็ได้ครับ


 


teysanook #699 Posted 28 March 2017 - 09:57 AM

    Major

  • Forum Moderator
  • 30810 battles
  • 2,409
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

เซิฟเวอร์ได้ทำการปิดปรับปรุงเพื่อทำการอัพเดทย่อยไปยังรุ่น 9.17.1_3 เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 02:00 น. (เวลาไทย) โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในเวลา 09:00 น. (เวลาไทย)

 

ต้องขออภัยในความไม่สะดวกด้วยครับ


 


teysanook #700 Posted 28 March 2017 - 10:12 AM

    Major

  • Forum Moderator
  • 30810 battles
  • 2,409
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

การปิดปรับปรุงได้ขยายเวลาดำเนินการไปอีก 1 ชั่วโมงนะครับ

 

ดังนั้นเวลาที่คาดว่าจะแล้วเสร็จและเซิฟเวอร์พร้อมให้บริการตามปกตินั้นจะเป็นเวลา 10:00 น. (เวลาไทย) ครับ


 





1 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users