Jump to content


หากเปิดใช้งานเกมไม่ได้ ตัวเกมมีปัญหาปิดตัวลงหรือปัญหาอื่น ๆ มาอ่านกระทู้นี้ก่อน


  • Please log in to reply
9 replies to this topic

teysanook #1 Posted 02 January 2018 - 06:43 PM

    Major

  • Forum Moderator
  • 31195 battles
  • 2,689
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

ในตอนนี้ทาง Wargaming Asia ได้ให้บริการ Wargaming.net Game Center ที่จะช่วยดูแลการอัพเดทและติดตั้งเกมในเครือได้สะดวกมากยิ่งขึ้นหรือปัญหาเกี่ยวกับตัวเกมที่มีอยู่ของคุณให้ได้รับการแก้ไขที่ง่ายขึ้น เช่นจัดหาโปรแกรมเสริมที่ตัวเกมต้องการให้โดยอัตโนมัติ การตรวจสอบไฟล์เกมที่มีข้อผิดพลาดและอื่น ๆ

 

จึงขอแนะนำให้ใช้งาน Wargaming.net Game Center แทนตัวเริ่มเกมแบบเก่าเพื่อความสะดวกของคุณเองในการใช้งาน

ตัวติดตั้ง Wargaming.net Game Center สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Wargaming.net Game Center

 

ในกรณีที่คุณมีปัญหาและต้องการเข้าเยี่ยมชมกระทู้เก่าสามารถกดเลือกเข้ากระทู้ เข้าเกมไม่ได้ อ่านกระทู้นี้ก่อนครับ ได้หากต้องการ


เข้าเกมไม่ได้/ลันเชอร์มีปัญหา/ตัวเกมมีปัญหา (game client/launcher doesn’t work properly)

 

ลันเชอร์ของเกมเวิล์ด ออฟ แทงค์ ทำงานผิดปกติ

 

ปัญหาที่อาจจะพบได้ในลันเชอร์แบบใหม่ และวิธีการแก้ไข (คลิกที่นี่)

 

อีกทั้งลันเชอร์ยังทำงานด้วยการตั้งค่าของ Internet Explorer ดังนั้นคุณต้องไปตั้งค่าให้ IE เป็น Online Mode ซึ่งสามารถหาได้ใต้เมนู “ไฟล์” (“File” )

 

ตรวจสอบสิทธิ์การใช้งานของคุณ

 

  1. คลิกขวาที่ WoTLauncher.exe
  2. เลือก คุณสมบัติ (Properties)
  3. กดเลือกแท็บ ความเข้ากัน (Compatibility)
  4. ทำเครื่องหมายที่ “Run as Administrator”
  5. คลิก นำไปใช้  (Apply) จากนั้นคลิก ตกลง (OK)

 

Posted Image

 

ตรวจสอบการตั้งค่าการยกเว้นและพอร์ตของคุณ

 

ข้อยกเว้นของแอนติไวรัส

 

ตรวจสอบให้แน่ชัดว่าคุณได้เพิ่มแฟ้มกระทำการดังต่อไปไปในส่วนข้อยกเว้นหรือรายการอนุญาตของไฟร์วอลที่คุณใช้งานอยู่

 

  • WorldofTanks.exe
  • WoTLauncher.exe

 

คลิกลิงก์ชื่อระบบปฏิบัติการที่คุณใช้อยู่ข้างล่างนี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Windows Firewall

 

 

การทำเปิดพอร์ตของเราท์เตอร์

 

คุณอาจต้องเปิดบางพอร์ตเพื่อให้ตัวเกมทำงานได้ตามปกติ ในการตั้งค่าเราท์เตอร์ของคุณ คุณสามารถใช้ข้อมูลใน http://portforward.com/ เป็นแหล่งอ้างอิงในการทำ ในนั้นมีข้อมูลอย่างละเอียดเกี่ยวกับการตั้งค่าพอร์ทของเราท์เตอร์เกือบทุกตัว

 

All destination UDP ports: 20013, 20014, 20018, 32801-32825
TCP game ports: 80, 443, 1080, 3128, 8080, 8081, 8088, 8888, 53, 20000-25000, 32801, and 32803
UDP voice chat ports: 12000-29999, 5060, 5062, 3478, 3479

 

ข้อมูลและรูปภาพจาก My World of Tanks game launcher doesn’t work properly

 


ตัวเกมไม่เริ่มตามปกติ หรือทำงานไม่เป็นไปตามปกติ (มีปัญหาต่าง ๆ)

 

1.ตรวจสอบความต้องการขั้นต่ำของระบบที่เกมต้องการ

 

ความต้องการระบบขั้นต่ำ:

ระบบปฏิบัติการ: Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 10.

ตัวประมวลผล: 2.2 GHz supporting SSE2
แรม: 1.5 GB for Windows XP, 2 GB for Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 10.
การ์ดจอ: GeForce 6800 / ATI HD 2400 XT with 256 MB RAM; DirectX 9.0c

ระบบเสียง: DirectX 9.0c compatible
ความจุฮาร์ดดิสก์: 19 GB
ความเร็วอินเตอร์เน็ต: 256 Kbps

 


2. มีการแจ้งเตือนความผิดพลาด ตัวเกมปิดตัวลง หรือไม่เปิดขึ้นเลย ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

 

ติดตั้งไดร์เวอร์การ์ดจอเวอร์ชั่นล่าสุด

 

Nvidia

AMD/ATI

Intel

 

จากนั้นทำการติดตั้ง DirectX เวอร์ชั่นล่าสุด (ควรลองทำการติดตั้ง DirectX ดูก่อนถึงแม้ใน dxdiag ของคุณจะแจ้งว่าคุณมี Directx 10 หรือ 11 เนื่องจากไฟล์ที่ตัวเกมต้องการใช้นั้นอยู่ใน DirectX 9.0 ซึ่งบางครั้งเวอร์ชั่น 10 และ 11 ไม่ได้มีไฟล์นี้อยู่ด้วย)

โดยสามารถดาวน์โหลดจากไซต์ทางการของไมโครซอฟต์
 

หากทำตามขั้นตอนข้างต้นหมดแล้ว คุณยังมีปัญหากับการเปิดตัวเกม กรุณาลองทำการเปิด Windows Update จากนั้นทำการอัพเดท

 

ใช้ Start menu เพื่อทำการตรวจสอบการอัพเดท

 

Windows Update อยู่ใน Control Panel ในการตรวจสอบการอัพเดทให้ทำดังนี้

 

  1. คลิกที่ปุ่ม Start
  2. ไปที่ All Programs
  3. จากนั้นคลิกที่ Windows Update

 

Posted Image Posted Image

 

ถ้าตัวเกมยังไม่ทำงานอีก

 

ติดตั้ง Visual C++ 2008
ไซต์ทางการของไมโครซอฟต์

(x64)

(x86)

 

ติดตั้ง Visual C++ 2010
ไซต์ทางการของไมโครซอฟต์

(x64)

(x86)

 

ติดตั้ง NET Framework 3.5
ไซต์ทางการของไมโครซอฟต์

 

ติดตั้ง NET Framework 4.0
ไซต์ทางการของไมโครซอฟต์
 

คุณอาจจะมีปัญหากับไดร์เวอร์เสียง ในกรณีนี้ต้องติดตั้งไดร์เวอร์เวอร์ชั่นล่าสุดสำหรับการ์ดเสียงของคุณ
Realtek Audio

Creative Audio

หากคุณยังประสบปัญหาอยู่ สามารถ ส่งคำร้อง ไปยังฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคได้

 

ข้อมูลและรูปภาพจาก I get an error when launching the World of Tanks client. What should I do?

 


3. กรณีที่มีปัญหาด้านการเชื่อมต่อ ไม่ว่าทั้งกับลันเชอร์หรือตัวเกม

 

ควรทำอย่างไรหากมีปัญหาเกี่ยวกับ DNS (คลิกที่นี่)

 

ในกรณีที่มีการแจ้งเตือนเกี่ยวกับปัญหาด้านการเชื่อมต่อไม่ว่าในตัวเกมหรือลันเชอร์ มีอยู่ 2 วิธีคือดาวน์โหลดไฟล์ไปรันเพิ่อทำการรีเซ็ทการตั้งค่า หรือทำเองตามวิธีที่จะบอกต่อไปนี้

 

วิธีที่ 1 โหลดไฟล์

reset_ip.bat

ไฟล์นี้จะทำการรีเซ็ทการตั้งค่า IP ของคอม รวมไปถึง DNS

 

วิธีที่ 2 เปิด Command Prompt จากนั้นใช้คำสั่ง
ipconfig /release  
จากนั้นกด Enter รอให้ทำงานเสร็จ จนขึ้นให้พิมพ์อีกครั้ง ให้พิมพ์ตามด้วย
ipconfig /renew
จากนั้นกด Enter รอให้ทำงานเสร็จ จนขึ้นให้พิมพ์อีกครั้ง ให้พิมพ์ตามด้วย
ipconfig /flushdns
จากนั้นทำการลองเปิดตัวลันเชอร์หรือตัวเกมใหม่อีกครั้ง

 


4. เข้าเกมไม่ได้หลังทำการตั้งค่ากราฟฟิคหรือทำการตั้งค่าใด ๆ ก็ตามกับตัวเกม

 

ในกรณีที่เข้าตัวเกมไม่ได้หลังจากทำการตั้งค่าใด ๆ อาจเกิดขึ้นได้จากความผิดพลาดในไฟล์ตั้งค่า คุณสามารถเข้าไปลบไฟล์ preferences.xml และโฟลเดอร์อื่น ๆ ซึ่งจะอยู่ใน %appdata%/wargaming.net/WorldOfTanks เมื่อเปิดตัวเกมใหม่ การตั้งค่าจะกลับไปเป็นแบบดั้งเดิม

หรือจะทำการดาวน์โหลดไฟล์เพื่อทำการีเซ็ทการตั้งค่ารวมไปถึงไฟล์ชั่วคราวของตัวเกม ได้ที่ game_setting_reset.bat

 

4.1 กรณี Updating Hangar ของ World of Warplanes

ทำตามวิธีในข้อ 3. กรณีที่มีปัญหาด้านการเชื่อมต่อ ไม่ว่าทั้งกับลันเชอร์หรือตัวเกม

จากนั้นเข้าไปที่ %appdata%/wargaming.net ลบโฟลเดอร์ World of Warplanes แล้วทำการเปิดเกมเพื่อล็อกอินใหม่อีกครั้ง

 

และเปลี่ยน date, time, or number setting ใน Regional Setting ซึ่งจะพบได้ใน Control Panel โดยเปลี่ยน Format ให้เป็นรูปแบบอื่น

 

(รูปแบบที่ทดสอบแล้วแก้ปัญหาได้คือ English (United Kingdom))

 


5. ตราสัญลักษณ์กองทัพที่ปกติต้องแสดงอยู่บนรถหายไป

 

ปิดตัวเกม จากนั้นเข้าไปลบโฟลเดอร์ custom_data ซึ่งจะอยู่ใน %appdata%/wargaming.net/WorldOfTanks หากการเชื่อมต่อเป็นไปตามปกติ เมื่อเปิดตัวเกมใหม่และทำการเชื่อมต่อกับเซิฟเวอร์ใหม่อีกครั้ง ตราสัญลักษณ์กองทัพจะขึ้นแสดงผลตามปกติ

หรือ ทำการดาวน์โหลดไฟล์เพื่อทำการลบไฟล์ชั่วคราวของตัวเกม ได้ที่  game_cache_reset.bat

 


6. มีปัญหาหลังการอัพเดท หรือหลังจากใช้งานตัวดัดแปลงไคลเอ็นท์เกม (ม็อด)

 

ทำการถอนการติดตั้งม็อดออก ในกรณีที่ไฟล์เกมเสียหายจนไม่สามารถใช้งานไฟล์เกมได้ตามปกติ ก็อาจจะต้องทำการติดตั้งตัวเกมใหม่

ข้อแนะนำที่ควรทำเมื่อทำการติดตั้งตัวเกมใหม่คือ ทำการถอนการติดตั้งผ่านแผงควบคุมหรือตัวถอนการติดตั้งของ WoT จากนั้นทำการลบโฟลเดอร์เกม รวมไปถึงโฟลเดอร์สำหรับเก็บไฟล์ชั่วคราวที่จะอยู่ใน %appdata%/wargaming.net

เมื่อทำการถอนการติดตั้งเสร็จแล้ว จึงจะทำการดาวน์โหลดตัวติดตั้งจากหน้าเว็บ ดาวน์โหลดเกม World of Tanks ในการติดตั้งกรุณาเลือกให้ติดตั้ง DirectX และเพิ่มข้อยกเว้น Firewall ซึ่งจะมีให้เลือกในตัวติดตั้งด้วย

 


7. มีปัญหากราฟฟิคผิดปกติ และได้ลองทำตามในข้อ 4. แล้วแต่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้

 

ปัญหาที่มีนี้บางครั้งจะเกิดกับการตั้งค่าที่ตัวควบคุมไดรเวอร์การ์ดจอบางฟังก์ชั่น เช่นการบังคับให้การตั้งค่าของตัวควบคุมนั้นอยู่เหนือการตั้งค่าของโปรแกรม (หรือแอพพลิเคชัน) ทำให้บางครั้งเกิดปัญหาเช่น การแสดงผลภาพที่ผิดปกติ ไอคอนในเกมค้างและละเลงไปทั่วหน้าจอ และอาการอื่น ๆ เกี่ยวกับการแสดงผลกราฟฟิค

 

วิธีแก้ไขคือ ทำการใช้ค่าดั้งเดิมกับตัวควบคุมไดร์เวอร์การ์ดจอ (บางครั้งจะเป็นคำว่า "การตั้งค่าจากโรงงาน" ) หรือสำหรับผู้ใช้งานขั้นสูงก็สามารถทำการตรวจสอบไล่ดูว่ามีการตั้งค่าตัวใดที่ตั้งไว้ให้การตั้งค่าอยู่เหนือการตั้งค่าของแอพลิเคชั่นหรือไม่ (override , etc.)

 


8. ปัญหาเกี่ยวกับไฟล์แพ็คเกจ (package) ของตัวเกมมีความผิดพลาด

 

แก้ไขได้ด้วยการตรวจสอบความสมบูรณ์ของไฟล์แพ็คเกจ ดูวิธีการได้ที่ วิธีการตรวจสอบความสมบูรณ์ของไฟล์ Packages ตัวเกมด้วยลันเชอร์

หากมีปัญหาที่อื่นทำได้เพียงคัดลอกไฟล์จากไคลเอ็นท์ที่ไม่มีปัญหามาทดแทน หรือทำการติดตั้งตัวเกมใหม่

 


9. ปัญหาการแสดงผลตัวอักษรมีความผิดพลาด (ไคลเอ็นท์ภาษาไทยไม่แสดงผลตัวอักษร แต่แสดงผลเป็นกล่องสี่เหลี่ยม)

 

แก้ไขโดยการทำการติดตั้งชุดภาษาเพื่อท้องถิ่นของภาษาไทยใหม่ โดยจะดำเนินการได้ที่ตัวลันเชอร์ของเกม (WoTLauncher.exe)

มีขั้นตอนดังนี้

  • เข้าไปที่โฟลเดอร์ Updates ซึ่งจะอยู่ในโฟลเดอร์หลักของเกม ทำการลบไฟล์ที่ในชื่อมีคำว่า locale หรือ localiztion ทุกไฟล์
  • จากนั้นเปิดลันเชอร์ของเกมขึ้นมา เปลี่ยนภาษาเป็นภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาไทย (เช่น ภาษาอังกฤษ)
  • รอจนทำการติดตั้งไคลเอ็นท์ภาษาอังกฤษจนแล้วเสร็จ (มักใช้เวลาไม่นานนัก) จากนั้นเปิดตัวเกมขึ้นเพื่อทำการตรวจสอบว่าแสดงผลภาษาอังกฤษปกติดี
  • ในกรณีที่แสดงผลปกติ ให้ปิดตัวเกม และทำการเปลี่ยนไปใช้ภาษาไทย / ในกรณีที่แสดงผลผิดพลาดเช่นเดิม ให้พิจารณาทำการติดตั้งตัวเกมใหม่

 


หากมีปัญหานอกเหนือจากนี้หรือไม่แน่ใจในขั้นตอนใด ๆ เพิ่มเติม สอบถามได้ในนี้ โดยหากมีการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ก็อาจจะช่วยเหลือได้เร็วมากยิ่งขึ้น (ไฟล์ในรายชื่อข้างล่างนี้)

และขอแนะนำให้ทำการติดต่อทีมงานเผื่อไประหว่างรอการช่วยเหลือในกระดานสนทนาแห่งนี้ด้วย เพราะบางครั้งปัญหาที่พบอาจจะต้องได้รับความช่วยเหลือจากทีมงานที่ศูนย์บริการลูกค้า

 


ดูวิธีการติดต่อทีมงานได้ที่ วิธีส่ง Ticket สำหรับแจ้งปัญหาต่างๆ เพื่อติดต่อกับทีมงานโดยตรง(เขียนไทยได้เลย)

 

การส่ง Ticket เพื่อติดต่อทีมงานไทยนั้นควรติดต่อด้วยหน้าเว็บภาษาไทย และเลือกภาษาที่จะรับการบริการเป็นภาษาไทยด้วยนะครับ ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้เกิดการล่าช้าเนื่องจากทีมงานหา Ticket ของคุณไม่เจอ

 

ทั้งนี้หากมีการแนบข้อมูลไปในคำร้องด้วยก็อาจจะทำให้ทีมงานหาสาเหตุแล้วแก้ปัญหาให้คุณได้เร็วมากยิ่งขึ้น

 

โดยแนบไฟล์ดังต่อไปนี้ครับ

 

(1) DxDiag.txt

(2) WOTLauncher.cfg

(3) WOTLauncher.log

(4) WOTLauncher.bak

(5) python.log

 

ไฟล์ทั้งหมดยกเว้นไฟล์ในข้อ 1 จะพบได้ในโฟลเดอร์หลักของเกมนะครับ

 

สำหรับไฟล์ DxDiag.txt คุณจะต้องทำตามขั้นตอนดังนี้จึงจะได้ไฟล์มา

 

1. เปิดโปรแกรม dxdiag

2. เมื่่อตัวรายงานในโปรแกรมแสดงผลเสร็จสมบูรณ์ให้กดเซฟจากตัวโปรแกรมเป็นไฟล์ข้อความ

 

ส่งคำร้องไปในหัวข้อ Technical Support นะครับ

 



cccplo2 #2 Posted 28 March 2018 - 12:24 AM

    Private

  • Member
  • 9346 battles
  • 2
  • Member since:
    06-03-2012
Dell vostro 5470 i3 4030u GT740m setภาพปานกลาง เข้าเกมส์ได้ แต่พอกดปุ่มออกรบ แล้วค้างเป็นบางเกมส์ เหมือนจับคู่เสร็จแล้ว พอจะโหลดแผนที่ก็ค้างไปเลย

teysanook #3 Posted 28 March 2018 - 12:40 AM

    Major

  • Forum Moderator
  • 31195 battles
  • 2,689
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

View Postcccplo2, on 27 March 2018 - 11:24 PM, said:

Dell vostro 5470 i3 4030u GT740m setภาพปานกลาง เข้าเกมส์ได้ แต่พอกดปุ่มออกรบ แล้วค้างเป็นบางเกมส์ เหมือนจับคู่เสร็จแล้ว พอจะโหลดแผนที่ก็ค้างไปเลย

 

ไม่ทราบว่าได้ลองวิธีการแก้ไขในโพสต์ข้างต้นใด ๆ ไปแล้วบ้างครับ


cccplo2 #4 Posted 28 March 2018 - 01:11 AM

    Private

  • Member
  • 9346 battles
  • 2
  • Member since:
    06-03-2012

View Postteysanook, on 28 March 2018 - 12:40 AM, said:

 

ไม่ทราบว่าได้ลองวิธีการแก้ไขในโพสต์ข้างต้นใด ๆ ไปแล้วบ้างครับ

 

เคสของผมนี่

#เข้าเกมส์ได้ตามปกติ

#ปรับกราฟฟิก แบบปานกลาง หรือแบบต่ำ ก็เข้าเกมส์ได้

แต่ พอกดปุ่ม ออกรบ มันจะจับคู่ พอจับคู่เสร็จ แล้วเข้าหน้าโหลดแผนที่  ตรงนี้แหละที่ค้างเป็นบางเกมส์ ครับ

ก็งงครับ ไม่ทราบสาเหตุ ว่า บางเกมส์เข้าได้ บางเกมส์ค้าง ถ้าค้างผมก็จะ afk ในเกมส์



teysanook #5 Posted 28 March 2018 - 01:19 AM

    Major

  • Forum Moderator
  • 31195 battles
  • 2,689
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

View Postcccplo2, on 28 March 2018 - 12:11 AM, said:

 

เคสของผมนี่

#เข้าเกมส์ได้ตามปกติ

#ปรับกราฟฟิก แบบปานกลาง หรือแบบต่ำ ก็เข้าเกมส์ได้

แต่ พอกดปุ่ม ออกรบ มันจะจับคู่ พอจับคู่เสร็จ แล้วเข้าหน้าโหลดแผนที่  ตรงนี้แหละที่ค้างเป็นบางเกมส์ ครับ

ก็งงครับ ไม่ทราบสาเหตุ ว่า บางเกมส์เข้าได้ บางเกมส์ค้าง ถ้าค้างผมก็จะ afk ในเกมส์

 

ได้มีการติดตั้งตัวดัดแปลงเกมไม่ว่าจะเป็นตอนนี้หรือก่อนหน้านี้หรือไม่ครับ


teysanook #6 Posted 28 March 2018 - 01:38 AM

    Major

  • Forum Moderator
  • 31195 battles
  • 2,689
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

View Postcccplo2, on 28 March 2018 - 12:11 AM, said:

 

เคสของผมนี่

#เข้าเกมส์ได้ตามปกติ

#ปรับกราฟฟิก แบบปานกลาง หรือแบบต่ำ ก็เข้าเกมส์ได้

แต่ พอกดปุ่ม ออกรบ มันจะจับคู่ พอจับคู่เสร็จ แล้วเข้าหน้าโหลดแผนที่  ตรงนี้แหละที่ค้างเป็นบางเกมส์ ครับ

ก็งงครับ ไม่ทราบสาเหตุ ว่า บางเกมส์เข้าได้ บางเกมส์ค้าง ถ้าค้างผมก็จะ afk ในเกมส์

 

ขอแนะนำให้เข้าไปลบไฟล์ตั้งค่าของตัวเกมตามวิธีในข้อที่ 4 "เข้าเกมไม่ได้หลังทำการตั้งค่ากราฟฟิคหรือทำการตั้งค่าใด ๆ ก็ตามกับตัวเกม" นะครับ แล้วทำการตรวจสอบความถูกต้องของไฟล์เกมด้วยตัวเริ่มเกมแบบใหม่ หรือ Wargaming.net Game Center ครับ

 

ในกรณีที่มีตัวดัดแปลงเกมติดตั้งอยู่ในตอนนี้หรือก่อนหน้าที่จะมีการอัพเดท ขอแนะนำให้ถอนการติดตั้งตัวดัดแปลงออก หากไม่มั่นใจว่าได้ถอนการติดตั้งออกจนหมดแล้วหรือไม่ ให้ทำการติดตั้งตัวเกมใหม่อีกครั้งครับ

หากยังมีปัญหาอยู่รบกวนแจ้งมาอีกครั้งนะครับ



Porpiang_Writer #7 Posted 17 June 2018 - 04:10 PM

    Corporal

  • Member
  • 107 battles
  • 24
  • Member since:
    03-31-2018
ผมใช้ลานเชอร์ Wargaming Center เปิดไป ผมไม่ได้เข้าเกมมานานแต่ทว่าพอขึ้นโปรแกรมไคลเอนต์แล้วโหลดเต็มหลอด มันเด้งออก และในลานเชอร์ Wargaming Center ยังบอกว่าตัวเกมยังทำงานอยู่ หมายความว่ายังไงและมีวิธีแก้ยังไงครับ

teysanook #8 Posted 17 June 2018 - 06:38 PM

    Major

  • Forum Moderator
  • 31195 battles
  • 2,689
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

View PostPorpiang_Writer, on 17 June 2018 - 03:10 PM, said:

ผมใช้ลานเชอร์ Wargaming Center เปิดไป ผมไม่ได้เข้าเกมมานานแต่ทว่าพอขึ้นโปรแกรมไคลเอนต์แล้วโหลดเต็มหลอด มันเด้งออก และในลานเชอร์ Wargaming Center ยังบอกว่าตัวเกมยังทำงานอยู่ หมายความว่ายังไงและมีวิธีแก้ยังไงครับ

 

มีอะไรบางอย่างในเครื่องของคุณที่ขัดขวางการทำงานของตัวเกม จนมันทำงานไม่เป็นปกติ แทนที่ถ้ามี้ข้อผิดพลาดเกิดขึ้นตัวเกมจะปิดตัวลงไปเลย รวมไปถึงตัว Process การทำงานด้วย แต่ Process ของตัวเกมในระบบของคุณยังคงทำงานอยู่แม้ตัว GUI จะปิดลงไปแล้ว

 

คุณอาจจะลองเข้าไปปิดตัว Process ผ่าน Task manager แล้วลองเปิดตัวเกมดูใหม่อีกครั้ง หากยังมีปัญหาอยู่อาจจะลองล้างการตั้งค่าและไฟล์ชั่วคราวตามวิธีในกระทู้นี้ ถ้ายังเจอปัญหาเดิมอยู่ก็ต้องหาสาเหตุอื่น ๆ เช่นดูใน python.log ว่ามีข้อผิดพลาดในการทำงานที่ไฟล์ใดอยู่หรือไม่



bigpig10 #9 Posted 24 June 2018 - 08:44 PM

    Private

  • Member
  • 6049 battles
  • 2
  • Member since:
    04-23-2013

รถถัง ของผม M4 และ T32 ทั้งสองคัน ออกรบ แลัวหายออกโรงรถเลย ทั้ง 2 คัน ทำไงครับ ชื่อ bigpig10 แจ้งด้วยครับ

 



teysanook #10 Posted 24 June 2018 - 08:56 PM

    Major

  • Forum Moderator
  • 31195 battles
  • 2,689
  • [T1RKX] T1RKX
  • Member since:
    03-09-2012

View Postbigpig10, on 24 June 2018 - 07:44 PM, said:

รถถัง ของผม M4 และ T32 ทั้งสองคัน ออกรบ แลัวหายออกโรงรถเลย ทั้ง 2 คัน ทำไงครับ ชื่อ bigpig10 แจ้งด้วยครับ

 

 

คุณได้ตั้งค่าตัวกรองโรงรถให้แสดงไอคอนรถเฉพาะคันที่ยังมีโบนัสประจำวันอยู่รึเปล่าครับ ลองกดล้างการตั้งค่าตัวกรองโรงรถดูนะครับ





1 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users